Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0786.33.36.38
Hotline: 0786.33.36.38

10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Thắng Và Người Thua

Khi gặp khó khăn hay không vừa lòng với một chuyện gì đó, đầu tiên bạn sẽ làm gì? Tôi dám cá rằng, đến 80% độc giả sẽ trả lời là than thở với ai đó. Chuyện đó chẳng có gì bất hợp pháp cả, đơn giản chỉ là bạn muốn trút sạch những chuyện đen đủi đi và cầu cứu một sự cảm thông. Cuốn sách 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua sẽ phân tích và chỉ ra 10 điều mà bạn đáng được nhận nếu thoát khỏi những ý nghĩ tiêu cực trong cuộc sống và tạo động lực để bạn chữa trị căn bệnh “thâm niên” này.

Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cảm xúc của người “hứng” những than thở cho bạn chưa? Tôi cam đoan là nó chẳng có gì vui vẻ, trừ khi người đó là đối thủ của bạn. Điều quan trọng hơn là những lời than thở, phàn nàn đó lại là những kẻ “phản chủ”, nhất là khi than thở đã trở thành một thói quen. Nói càng nhiều về những điều bạn chưa hài lòng, bạn càng cảm thấy cuộc sống này thật chán nản và buồn tẻ, đó cũng là bạn nhấn mình trong cái nhìn bi quan và đẩy mình ra xa khỏi hội những người hạnh phúc.

Vậy bạn cứ tiếp tục phàn nàn, than thở hay chọn một con đường thay đổi hiện tại. Chẳng ai có thể giúp bạn cả, vì có thể họ đang cố gắng cải thiện mình bằng cách tránh xa những người như bạn.

 

Nội dung chính:

10. Người thắng nhận trách nhiệm, kẻ thua đóng vai nạn nhân

9. Người thắng có những gì họ muốn, kẻ thua muốn những gì họ không có

8. Người thắng tìm đường đi, kẻ thua tìm lời bao biện

7. Khi người thắng bước vào, căn phòng rực sáng – Khi kẻ thua bước ra, căn phòng bớt u tối

6. Người thắng nghe nhiều hơn nói – Kẻ thua nói nhiều hơn nghe

5. Kẻ thắng ưa hành trình – Người thua thích đến đích

4. Người thắng xây dựng tình bạn – Kẻ thua phá hoại tình bạn

3. Người thắng nghĩ lớn – Kẻ thua nông cạn

2. Người thắng suy nghĩ tập trung – Kẻ thua suy nghĩ tản mát

1. Người thắng suy nghĩ tích cực – Kẻ thua sống tiêu cực

Về tác giả.

Keith Cameron Smith sinh năm 1971 ở Shreveport, LA, là một doanh nhân người Mỹ, tác giả, diễn thuyết gia. Ông hiện đang ở trung tâm Florida với vợ và năm người con.

Tác phẩm: 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu & Người Nghèo, 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Làm Chủ Và Người Làm Thuê, 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Thắng Và Người Thua,…

Tôi sắp xếp những điều khác biệt theo thứ tự giảm dần về tầm quan trọng. Nhưng bạn có thể xáo trộn thứ tự các điều khác biệt này cho phù hợp với cuộc sống mà bạn trải qua.

Mời các bạn đọc sách.