Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0786.33.36.38
Hotline: 0786.33.36.38

Không Có Gì Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách

Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là cuốn tự truyện kể về chính cuộc đời của tác giả kể từ khi là một cậu bé vùng nông thôn nghèo đến khi phát triển vững mạnh tập đoàn Huyn dai nói riêng và thúc đẩy vào kinh tế Hàn Quốc nói chung.

     Qua những câu chuyện về cuộc đời mình, Chung Ju Yung đã rút ra những bài học quý báu cho thế hệ thanh niên trẻ về các yếu tố để thành công. Không bao giờ thất bại! Tất cả chỉ là thử thách được xem là sự khởi đầu cho những doanh nhân đang mang trong mình ước mơ khởi nghiệp có thêm ý chí và sự tự tin trên con đường đi không ít gian nan này.

     Sẽ không quá lời nếu nói Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là cuốn sách mang ý chí của một con người làm xúc động hàng triệu người trên thế giới.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT TỪ KHÔNG BAO GIỜ THẤT BẠI TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

ĐỘNG LỰC VƯƠN LÊN TỪ CHÍNH KHÓ KHĂN TRONG CUỘC SỐNG

      Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách kể rằng ông sinh ra trong một gia đình làm nông, ngay từ nhỏ ông đã được gắn bó với mảnh đất cày cấy. Mang trong mình gánh nặng về gia đình cùng khát vọng thoát khỏi sự nghèo đói đã dấy lên ở chàng trai trẻ khát vọng được làm giàu, được sống cuộc sống no đủ và gia đình cậu được thoát nghèo.

     Chàng thanh niên trẻ khi ấy chỉ mới 10 tuổi đã phải bắt đầu lao động – ấy là cái tuổi những đứa trẻ được cắp sách đến trường, được vui chơi. Đúng là trong khi còn đói khổ người ta không thể nào nghĩ được cái gì cao sang hơn là đáp ứng đủ cơm no, áo mặc.

     Tuy nhiên trong khó khăn ấy đã thôi thúc chàng trai trẻ Chung Ju Yung ý chí và nghị lực vươn lên. Sự ra đi từ vùng quê nghèo để tìm cơ hội đổi đời ở những “vùng đất hứa” xa xôi của bản thân ông.

     Trong ba chuyến trốn nhà đầu tiên của ông để đến những nơi mà ông xem là “vùng đất hứa” ấy dù đã chấp nhận muôn ngàn khó khăn từ đói khát cho đến sự tủi nhục nhưng vẫn không thành công.

     Đến đây, khi chính bản thân ông đã có lúc nghĩ rằng thôi nên chấp nhận số phận mà trở thành người con có hiếu để đỡ đần cho cha mẹ và giúp đỡ các em, thì khát vọng vươn lên, ý chí quyết tâm của ông lại mạnh mẽ và bùng cháy hơn bao giờ hết.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ NIỀM TIN VÀ TINH THẦN TIẾN THỦ

     Bạn đã từng đếm được tỉ mỉ chính xác số lần bạn thành công nhưng bạn ít khi ngồi ngẫm nghĩ lại những thất bại. Sự thật con người ta thường chú ý hơn vào kết quả thay vì ngồi xem xét lại quá trình dẫn đến kết quả đó như thế nào.

     Bạn nên nhớ rằng sợ hãi trước thất bại là việc bạn đầu hàng ngay cả khi bạn chưa bắt đầu, có thất bại mới có thành công, thành công chính là thành quả từ sự thất bại. Nếu bạn còn chưa từng gặp thất bại chắc chắn bạn chưa biết thành công thực sự là gì.

     Đến với Seoul chỉ với hai bàn tay trắng, thứ duy nhất mà ông có chỉ là niềm tin và động lực thúc đẩy ông tìm ra con đường đi đúng đắn cho mình bởi ông đã thất bại truớc đó đến 3 lần.

    Nhưng vượt qua tất cả những khó khăn đó, với sự kiên quyết, “dám nghĩ, dám làm, dám hành động” cùng với tầm nhìn xa chiến lược của mình ông đưa doanh nghiệp của mình từng bước vượt qua nhưng cơn sóng lớn và rồi gặt hái được những thành tựu vang dội như ngày hôm nay.

     Sự mạo hiểm đôi khi khiến chúng ta thất bại, nhưng nếu không mạo hiểm chỉ vì sợ thất bại thì bạn sẽ còn mất nhiều thứ hơn là sự thất bại.

     Khi cơ hội tốt lên, ta không bỏ lỡ và nắm lấy nó để phát triển  thì gọi là “ gặp thời”, nhưng còn lúc “ không gặp thời”,mọi chuyện không may xảy đến, nếu ta chiến đấu với nó bằng cả nỗ lực thì có khi nó lại thành dịp may.

     Và việc cho rằng số phận con người được quyết định bởi thời điểm sinh ra thật buồn cười. Chính nỗ lực của chúng ta trong cuộc sống mới quyết định đến việc thành công hay thất bại mà thôi. Nỗ lực đó thể hiện ở chỗ gặp dịp tốt không bỏ lỡ và gặp lúc khó khăn thì không xem nó là rủi mà cố gắng vượt qua để tiến bước.

Đây mới là phương châm hành động mà tác giả muốn truyền đạt qua Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách. Thất bại không sinh ra để đánh gục bạn, nó sinh ra để khiến bạn mạnh mẽ hơn.

TIẾT KIỆM NGUỒN VỐN

     Sẽ không quá nếu nói rằng bạn sẽ chẳng bao giờ có tài sản gì nếu bạn không biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Người giàu là người biết cách sử dụng đồng tiền hợp lý còn người nghèo là người tiêu xài những đồng tiền đó.

     Phần cuối cùng của Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách tác giả chia sẻ về đức tính tiết kiệm cũng góp phần tạo nên sự thành công của ông ngày hôm nay, ông chứng minh điều đó qua việc là ông không có thói quen hút thuốc bởi suy nghĩ rằng cơm còn chưa đủ no bụng thì tại sao lại phải biến tiền thành khói.

     Tiết kiệm là một đức tính nên có ở một người thành đạt. Nhiều người đánh đồng nó với việc chi li và cho rằng đàn ông nhất là người thành công trong kinh doanh không nên quá khắt khe trong việc dùng tiền.

     Tuy nhiên Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách khuyên bạn nên sử dụng nguồn lực tự có một cách hợp lý và đầu tư chính đáng để sinh thêm lợi nhuận. Đó mới là cách các doanh nhân giàu có tăng thêm thu nhập cho tài sản của mình.

KHÔNG BAO GIỜ THẤT BẠI TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH DÀNH CHO AI?

     Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm thành công và gặp vô vàn những khó khăn, thất bại, mệt mỏi và gục ngã, bạn sẽ lập tức nghĩ ngay đến việc bỏ cuộc. Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách chắc chắn dành cho riêng bạn

     Nếu bạn còn trẻ và đang bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh hoặc trên đường tìm kiếm mục tiêu của đời mình hãy đọc Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách để biết mình cần làm gì trên chặng đường đi tìm thành công. Còn nếu bạn đã già thì hãy đọc để chiêm nghiệm lại cuộc đời bạn nhé!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ VỀ KHÔNG BAO GIỜ THẤT BẠI TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

  • Từ một thanh niên nghèo vùng nông thôn xây dựng lên một cơ nghiệp vĩ đại như thế này sẽ là một động lực lớn và những bài học quý giá cho mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh, chỉ cần họ muốn làm giàu. Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là một quyển sách đáng để dành thời gian để đọc.
  • Không chỉ mang đến cho người đọc về cuộc đời mình mà Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách còn thổi hồn vào trong lòng những con người này một quan niệm đặc biệt sâu sắc
  • Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách – Quyển hồi ký của cố chủ tịch tập đoàn Huyundai là một trong những quyển sách chân thật và giàu cảm xúc nhất.
  • Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là một tấm gương cho cho chúng ta về sự kiên trì theo đuổi mục đích bản thân, đừng bao giờ bỏ cuộc dù cảm thấy dường như đã mất đi tất cả hi vọng, khó khăn ngày một chồng chất. Một cuốn sách rất bổ ích, rất đáng để đọc và suy ngẫm.

LỜI KẾT

     Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách – cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra con đường đi của mình đúng hay sai, bạn thất bại sách sẽ chỉ bạn hướng đi đến với ước mơ dù khó khăn nhưng lại tràn ngập những điều tuyệt vời.

     Nếu ai cũng thỏa mãn với bản thân thì sẽ không bao giờ có anh hùng! Thành công không phải ở đích đến mà trên mỗi chặng đường ta đi.

     Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách không dạy bạn cách thành công ngay từ lần đầu mà chỉ bạn cách đi lên từ chính nỗi sợ thất bại. Bởi chẳng ai chỉ cho bạn cách thành công vì chính bạn mới là người thực hiện được điều đó.

     Những thách thức vẫn còn đó, vẫn luôn chờ bạn ở phía trước, việc bạn cần làm là tuyệt đối không bao giờ được chùn bước và luôn tỉnh táo để nhận ra rằng: Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách – Dám thay đổi để thành công!

Mời các bạn nghe sách.
Phần 00
Phần 1
Phần 2
Phần 3
Phần 4
Phần 5
Phần 6
Phần 7
Phần 8